Top đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi giúp phát triển trí tuệ⭐⭐⭐

Vào mỗi giai đoạn phát triển của các bé sẽ  phải gắn bó với các loại đồ chơi khác nhau, thích hợp với từng sở thích , độ tuổi của các bé. Đối với các bé dưới 1 tuổi, não bộ của bé cũng đã bắt đầu hoàn thiện và có thể thu nạp với những kiến thức mới . Chính vì vậy việc lựa chọn đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây là top đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi giúp phát triển trí tuệ các ba mẹ nên tham khảo.

1. Đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi – Xếp hình khối bằng gỗ

Đồ chơi mang lại lợi ích về phát triển cả trí não, khả năng tư duy và sáng tạo, phân biệt các màu sắc để rèn luyện thêm sự khéo léo và những lợi ích mà bộ đồ chơi này mang lại. Đây cũng là một trong những bộ đồ chơi được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con trẻ .

Gỗ được xem là chất liệu rất an toàn nhất trong các chất liệu dùng làm đồ chơi cho trẻ nhỏ. Các chi tiết  được thiết kế với kích thước lớn nên sẽ rất an toàn cho trẻ tầm dưới 3 tuổi. Mỗi khối gỗ có những màu sắc, hình dạng, kích thước rất khác nhau có thể giúp cho trẻ phát triển thị giác một cách hiệu quả.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ có thể vận dụng khả năng tư duy và sự khéo léo của đôi tay mình để lắp ghép những khối gỗ và xếp chúng lên với nhau để tạo thành một hình dạng cụ thể. Do đồ chơi được làm bằng gỗ nên khi lau bằng khăn ướt vắt khô để không làm  ảnh hưởng đến sản phẩm.

2. Đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi – Thả hình khối cho bé 1 tuổi.

Khi chơi với bộ đồ chơi thả hình khối sẽ giúp cho các bé 1 tuổi phân biệt được những hình dạng khác nhau và tìm những khung hình thích hợp với những khối gỗ. Đồng thời cũng rèn luyện thêm khả năng khéo léo của trẻ và sự kết hợp thuần thục của  mắt và tay để có thể thả những khối gỗ lại vào hộp.

Mỗi khối gỗ điều có kích thước to, các chi tiết được thiết kế trên hộp gỗ cũng được gắn chắc chắn không bị rơi rớt ra khi bị va đập. Đồ chơi thả hình khối dành cho bé 1 tuổi có 2 loại làm bằng đó là gỗ hoặc nhựa, tốt nhất bạn nên chọn loại làm bằng gỗ.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ sẽ vận dụng khả năng tư duy của mình để có thể thả các khối gỗ vào những hình dạng khác nhau vào hộp, nếu đồ chơi có thiết kế thêm bánh xe trẻ có thể chơi kéo đẩy xe. Phụ huynh cũng nên thường xuyên vệ sinh những bộ đồ chơi cho trẻ em để tránh bụi và vi khuẩn bám vào gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé .

3. Đồ chơi nhà banh cho bé dưới 1 tuổi

Đồ chơi sẽ giúp trẻ phát triển về khả năng vận động với những trái banh nhiều màu sắc để rèn luyện thị giác trẻ nhận biết được các màu sắc khác nhau. Trẻ có thể vui đùa với các hoạt động cùng với đồ chơi này ngoài trời , giúp trẻ dễ dàng hòa đồng để tránh tự kỹ.

Loại đồ chơi nhà banh rất rất hợp cho những trò chơi vận động ngoài trời. Những loại nhà banh có thiết kế như một chiếc nôi để trẻ có thể chơi tự do trong không gian đó phụ huynh cũng nhiều thời gian để làm những công việc khác.

Cách sử dụng và bảo quản: để trẻ chơi có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời, có thể sử dụng làm một chiếc cũi lớn để trẻ tự do hoạt động chơi đùa cùng những quả banh trong đó. Bạn phải thường xuyên lau sạch cát bụi đồ chơi ít nhất mỗi tuần 1 lần.

4. Đồ chơi cho bé 1 tuổi – Xe đồ chơi Polesie .

Polesie là hãng chuyên sản xuất đồ chơi cho trẻ đến từ Belarus, những sản phẩm của Polesie luôn được đánh giá rất cao trong đó có những mẫu xe đồ chơi rất thích hợp cho các bé  từ 1 tuổi trở lên. Với mẫu đồ chơi này sẽ giúp trẻ phát triển sự vận động tốt.

Các chi tiết thiết kế của xe điều với kích thước lớn và gắn kết với nhau rất chắc chắn tránh tình trạng va đập. Có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh nên rất an toàn cho trẻ.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ dùng để đẩy hỗ trợ quá trình phát triển thêm các cơ ở tay và chân,  ngoài ra cũng giúp trẻ có thể ngồi vững. Được làm từ nhựa nên bạn cũng  rất dễ dàng trong việc vệ sinh trực tiếp bằng nước.

5. Đàn đồ chơi cho bé  1 tuổi.

 Với những loại đàn đồ chơi này sẽ giúp trẻ phát triển khá tốt về mặt thính giác và xúc giác. Âm thanh cũng giúp phát triển trí não và cũng kích thích các dây thần kinh thông qua các đầu ngón tay khi chạm vào đàn. Đây cũng là một trong những đồ chơi rất được ưa thích không thể thiếu đối với các bé 1 tuổi.

Có rất nhiều loại đàn khác nhau thích hợp cho từng độ tuổi, trước khi mua bạn nên xem loại đàn đó có hợp cho trẻ nhà mình không, để trẻ dễ dàng chơi hơn. Đối với những trẻ 1 tuổi bạn phụ huynh nên chọn những loại đàn có ít phím để bé dễ dàng sử dụng hơn.

Cách sử dụng và bảo quản: trẻ có thể dùng các đầu ngón tay để nhấn các phím đàn hay sử dụng những thanh gỗ để gõ vào. Những loại đồ chơi như đàn điện tử trong quá trình sử dụng bạn cũng nên lau chùi với khăn ướt được vắt thật khô  để tránh nước vào làm hỏng mạch điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute